Hướng dẫn làm bánh kem tại nhà siêu ngon chất lượng

Có những ngày ở nhà thế này và bạn chợt muốn tự làm một chiếc bánh kem ngon như ở cửa hàng thì phải làm sao? Bạn có tin không, chỉ mất 5 phút để làm bánh kem tại nhà. Cùng theo dõi bài viết để xem có đúng như bạn nghĩ không nhé. Chỉ với hướng dẫn làm bánh kem tại nhà siêu ngon, chất lượng!

Hướng dẫn làm bánh kem không cần lò nướng

Cách làm bánh kem thật ra cũng không quá khó như nhiều người nghĩ. Tự tay làm bánh kem cho bạn có cảm giác tự hào vào khả năng nấu nướng của bản thân, cũng xem như là một cách giải trí thú vị tại nhà. Nhưng nếu chỉ có 5 phút bạn không thể hoàn thành một chiếc bánh kem trọn vẹn tất cả các khâu được. Nhưng nó lại đủ để bạn trang trí thành công một chiếc bánh kem độc đáo đấy. Giờ thì bắt đầu thôi:

Để hoàn thành một chiếc bánh kem trong vòng 5 phút, bạn cần chuẩn bị sẵn:

  1. Một chiếc bánh bông lan đã nướng chín, nở thơm và mềm
  2. Kem bánh đã được đánh mịn
  3. Dụng cụ và trái cây trang trí bánh kem. Nếu không có dụng cụ chuyên dụng, bạn có thể dùng dao gọt hoa quả cũng được nhé.

Thực hiện:

  1. Phủ kem khắp bề mặt và xung quanh bánh.
  2. Sau đó dùng dao gọt hoa quả làm đều bề mặt kem.
  3. Tiếp theo là đặt một vài mẩu trái cây đã cắt sẵn lên trên theo khả năng sáng tạo của bạn.

Như vậy là bạn đã hoàn thành trang trí bánh kem chỉ trong vòng 5 phút rồi. Còn nếu bạn muốn biết toàn bộ quá trình làm bánh kem như thế nào. Hãy tiếp tục phần sau bài viết này nhé.

Các bước làm bánh kem tại nhà chi tiết nhất

Nguyên liệu làm bánh kem cần những gì?

Phần cốt bánh: 5 quả trứng gà, 140g bột mì làm bánh, 70g đường, 5ml tinh dầu vanilla
Phần kem phủ: 2 lòng trắng trứng, 60g đường trắng, 100g bơ lạt
Dụng cụ làm bánh: Nồi cơm điện, máy/phới đánh trứng, thìa đong, âu trộn

Bước 1: Làm cốt bánh

  • Cho trứng và đường vào âu, dùng máy/phới đánh trứng thật bông như kem
  • Đổ bột mì vào đánh cùng, đều tay và nhẹ nhàng đến khi bột quện dẻo thì cho vanilla vào
  • Chú ý đánh đều, không quá mạnh tay nếu không các bọt khí bánh sẽ bị vỡ, làm cốt bánh bị cứng. Không nên đổ cả bột mì vào mà cho từ từ để tránh vón cục

Bước 2: Dùng nồi cơm điện chống dính nướng bánh

  • Phết một lớp bơ vào đáy và thành nồi, bật nóng nồi trước rồi đổ hỗn hợp cốt bánh vào. Có thể lót một lớp giấy nến chống dính dưới đáy để lấy bánh dễ dàng hơn
  • Bật chế độ Cook cho đến khi chuyển sang Warm thì để thêm khoảng 20 – 25 phút là bánh chín.

Bước 3: Làm kem phủ

  • Cho đường và nước vào nồi nhỏ theo tỉ lệ 1:1, cho lên bếp đun sôi, khuấy đều đến khi trở thành dạng keo dẻo là được
  • Cho đường vừa nấu vào bát lớn đựng 2 lòng trắng trứng rồi đánh tan hỗn hợp lên cho đến khi thấy có màu trắng mịn thì dừng lại
  • Tiếp theo cho bơ vào hỗn hợp đánh đều, đánh nhanh tay và lực thật mạnh cho đến khi thấy hỗn hợp sánh mịn
  • Phết kem lên bánh và cho vào tủ lạnh khoảng 25 – 30 phút để cho phần kem không bị chảy lem ra
  • Có thể trang trí theo ý thích.

Chỉ mất 5 phút thủ công làm bánh kem và chờ đợi thành phẩm, bạn đã có được phần cốt bánh mềm mịn, xốp và có mùi thơm đặc trưng. Đặc biệt là không có mùi tanh của trứng. Sau khi hoàn thành thì chỉ cần bảo quản trong tủ lạnh dưới 10 độ C là được.

Một số lưu ý cần biết khi làm bánh tại nhà

Bánh không nở, có nhiều bọt khí

Nguyên nhân là do đánh trứng chưa đủ bông, trộn bột chưa đúng cách nên làm vỡ bọt khí trong trứng. Có thể khắc phục bằng việc thực hiện nhiều lần để quen tay với thao tác đúng cách như sau:

  • Dùng phới lồng cắt giữa hỗn hợp đến chạm đáy
  • Gập phới dẹt một vòng cho hỗn hợp ở phía dưới được lên trên
  • Giữ chặt và xoay vòng quanh bát
  • Các bước cứ thế tiếp tục làm cho đến khi hỗn hợp được trộn đều

Bánh nở cao và xẹp ngay khi lấy bánh ra khỏi nồi

  • Nguyên nhân là do thời gian chưa đủ hoặc để quá lâu khiến bánh nở nhanh không kịp cứng cáp
  • Với nồi cơm điện, bạn nên bật ở chế độ Cook tầm 20 phút sau đó chuyển qua chế độ Warm tầm 20 phút – 25 phút. Tiếp theo bạn bạn bật lại chế độ Cook trong 5 phút rồi bật lại chế độ Warm trong 4 phút là bánh chín
  • Khi lấy bánh từ trong nồi thì úp ngược để bánh không bị vỡ, biến dạng hoặc dính vào thành nồi.

Như vậy là chúng ta vừa hoàn thành 5 phút thủ công làm bánh kem bằng nồi cơm điện rồi. Công thức này dành cho những bạn không có lò nướng, vừa nhanh lại vừa ngon hấp dẫn, không mất quá nhiều thời gian. Nếu ai chưa làm thử thì hãy nhanh tay xuống bếp và trổ tài ngay thôi!

TIỆM BÁNH CHON CHON
Không chỉ chất lượng bánh Tươi, Ngon mà còn được bình chọn là tiệm bánh có trang trí bánh đẹp nhất.
Hãy liên hệ ngay để có chiếc bánh ưng ý dễ thương cho sinh nhật của gia đình và người thân bạn nhé.
Hơn 20 vị bánh được yêu thích nhất hiện nay
Hơn 2000 mẫu mã đẹp, lạ, ngộ nghĩnh
Được các thương hiệu lớn tin dùng
Cam kết 100% hoàn tiền nếu không hài lòng.
TIỆM BÁNH CHON CHON
5K1 Nguyễn Thái Học, Phường 7, Vũng Tàu
Hotline: Zalo/SMS 0909005300 hoặc 02543701766
Facebook: fb.com/tiembanhchonchon
0909.005.300