Tiệm bánh kem nổi tiếng – Giấc mơ của người thợ làm bánh chuyên nghiệp ở Sài Gòn

Tiệm bánh kem nổi tiếng – Giấc mơ của người thợ làm bánh chuyên nghiệp ở Sài Gòn
Người ta thường nói “ nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề ”,nhưng để gắn bó với một nghề nghiệp nào đó lâu dài và muốn thành công gõ cửa thì người lao động cần phải ấp ủ một giấc mơ để phát triển nghề đó.
Có một câu chuyện kể về anh thợ làm bánh kem rất giỏi ở đất Sài Thành, anh từng đậu Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM nhưng cái duyên trước ngưỡng đại học chỉ đến với anh vỏn vẹn một năm đầu, bởi vì anh thợ làm bánh lúc ấy đã tìm ra cho mình một niềm say mê khác đó là những ổ bánh kem được nhào nặn từ chính đôi tay khéo léo của mình.Và rồi anh đã gác lại con đường đại học để theo đuổi ước mơ đó là mở một tiệm bánh kem nổi tiếng ở Sài Gòn.

Tiệm bánh kem nổi tiếng – Giấc mơ của người thợ làm bánh chuyên nghiệp ở Sài Gòn

(tiệm bánh trong trí tưởng tượng)
Con đường theo đuổi ước mơ hoàn toàn không dễ dàng
Nói thì rất dễ nhưng để bắt đầu làm thì anh đã phải trải qua biết bao khó khăn, thử thách. Những bước đi đầu của anh trong nghề quả thật không đơn giản chút nào, như lời anh từng chia sẻ không ai có thể tin được “ một thằng nhóc đánh bột còn chưa thạo mà dám mở miệng đòi mở tiệm bánh cho riêng mình “. Nhưng cũng chính nhờ những lời trêu chọc không biết vô tình hay cố ý của các bạn cùng nghề, anh đã có thêm ý chí để khẳng định bản thân mình. Hơn thế nữa sức ép từ phía gia đình anh càng ngày càng dữ dội, dường như không ai có thể hiểu được tại sao anh lại quyết định “ hồ đồ” như thế.

Chặng đường biến giấc mơ thành hiện thực

Tiệm bánh kem nổi tiếng – Giấc mơ của người thợ làm bánh chuyên nghiệp ở Sài Gòn

( Đôi bàn tay cần mẫn của anh thợ làm bánh)
Mặc cho những khó khăn bủa vây, anh vẫn cứ đi theo con đường mình đã chọn để thực hiện giấc mơ lớn đó. Phải mất những bốn năm ròng miệt mài với nghề, làm việc ở nhiều tiệm bánh khác nhau anh , tay nghề của anh nâng cao rõ rệt. Cũng chính thời điểm này anh đã tìm tòi nhiều ý tưởng mới lạ và độc đáo của những tiệm bánh kem nổi tiếng trong Sài Gòn và chạy đi khắp nơi để vay mượn một nguồn vốn kha khá đủ để cho anh mở một tiệm bánh kem đầu tiên cho mình. Sự liều lĩnh trong kinh doanh của anh có thể sẽ gây tranh cãi và nghi ngờ của gia đình và người thân, nhưng vì thái độ làm việc nghiêm túc và khát khao cháy bỏng của anh nên mọi người đã nhìn anh với một con mắt khích lệ.
Không phụ lòng những người đã tin tưởng và giúp đỡ, anh bỏ ra gấp đôi công sức để làm việc , từ khâu trang trí tiệm bánh sao cho bắt mắt và phù hợp đến khâu làm ra những ổ bánh kem đẹp đẽ và thơm ngon, xong rồi lại đi giao hàng hoặc tư vấn bán hàng anh cũng làm nốt, lý do khách quan ở đây là mới đầu tiệm bánh cũng nhỏ nên anh có thể một mình làm đến hai ba việc.

Tiệm bánh kem nổi tiếng – Giấc mơ của người thợ làm bánh chuyên nghiệp ở Sài Gòn

( tiệm bánh từ tưởng tượng đến hiện thực )
Rồi thời gian trôi qua nó cũng không bỏ mặc người có tâm huyết, số tiền mà anh vay của người thân để mở tiệm bánh đầu tiên ấy cũng đã được hoàn trả sau một năm và hiện nay anh đã sở hữu hai tiệm bánh kem khá nổi tiếng ở Sài Gòn nhờ vào quyết tâm của tuổi trẻ. Không phải ai chọn nghề này cũng đều ấp ủ cho mình một giấc mơ như anh, chắc hẳn trong tương lai con đường của anh còn dài hơn như thế.
Chàng trai với giấc mơ về một tiệm bánh kem của riêng mình đã làm được điều tưởng chừng như quá sức. Vậy còn bạn thì sao?
Hãy thỏa sức ước mơ khi tuổi trẻ vẫn còn đang rực rỡ !

Đánh giá
Không chỉ chất lượng bánh Tươi, Ngon mà còn được bình chọn là tiệm bánh có trang trí bánh đẹp nhất. Hãy liên hệ ngay để có chiếc bánh ưng ý dễ thương cho sinh nhật của gia đình và người thân bạn nhé. Hơn 20 vị bánh được yêu thích nhất hiện nay Hơn 2000 mẫu bánh sinh nhật đẹp, lạ, ngộ nghĩnh Được các thương hiệu lớn tin dùng. Cam kết 100% hoàn tiền nếu không hài lòng.

TIỆM BÁNH CHON CHON - VŨNG TÀU