Những kiểu trang trí bánh sinh nhật hình elsa

Những kiểu trang trí bánh sinh nhật hình elsa

Việc một đứa trẻ thời hiện đại tiếp xúc quá sớm với nền công nghệ như hiện nay đã không còn là một điều xa lạ với mỗi người trong chúng. Chúng bắt đầu có những sở thích như lên youtube hay google để tìm hiểu và được ngắm nhìn những nhân vật hoạt hình mà các bé yêu thích. Bắt kịp được xu thế đó, đã có rất nhiều những tiệm bánh nâng cao tay nghề của mình hơn bằng cách trang trí những kiểu bánh theo nhiều hình thù nhân vật khác nhau để phù hợp với sở thích của các bé cũng như làm thỏa mãn được nhu cầu của những bậc phụ huynh luôn muốn dành tặng những món quà vô cùng ý nghĩa cho các con thân yêu của mình. Bài viết này, mình muốn giới thiệu cho tất cả các bạn có cái nhìn sâu rộng hơn về những kiểu cách trang trí khác nhau trong một chiếc bánh sinh nhật và nhân vật mình muốn giới thiệu đến đó là Elsa nhé.

Tất cả các bánh kem trong quá trình trang trí đều cần đời hỏi sự tỉ mỉ cũng như sự khéo léo, cẩn thận của người làm bánh. Nhưng mỗi kiểu cách trang trí sẽ đòi hỏi người làm bánh phải có những kỹ thuật chuyên môn riêng để tạo nên một chiếc bánh hoàn hảo cho người tiêu dùng. Vậy những kiểu cách trang trí đó là gì? Nó cần sự chuyên nghiệp như thế nào thì mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Bánh kem vẽ hình

Những lưu ý về nguyên liệu để có một bánh sinh nhật hình elsa:

– Sử dụng nguyên liệu tươi mới và tốt nhất có thể. Không được sử dụng nguyên liệu gần hết hoặc đã hết hạn. Lưu ý các loại bột nở, men nở nếu để lâu có thể cũng sẽ kém tác dụng. Với các loại bánh dùng nhiều bơ như buttercake, … sử dụng loại bơ ngon và tốt nhất sẽ giúp bánh ngon hơn. Với trứng, hãy tìm mua những quả trứng mới nhất (đặc biệt là khi làm các loại bánh dùng lòng trắng trứng đánh bông như spongecake, chinffon,.. trứng quá lâu ngày hoặc kém tươi thì đánh sẽ kém bông, gây ảnh hưởng đến độ nở & chất lượng của bánh).
– Cân đong các loại nguyên liệu chính xác. Sử dụng cân và bộ thìa đong tiêu chuẩn (theo tablespoon, teaspoon..). Không dùng đơn vị là thìa café hay thìa canh, và không đong kiểu áng chừng nhé.
– Nhiệt độ của các nguyên liệu: Phần lớn các nguyên liệu (trứng, sữa, bơ) nên được để ở nhiệt độ phòng để giúp cho bánh đạt chất lượng tốt nhất. Trường hợp ngoại lệ là kem tươi đánh bông, kem tươi để lạnh hoặc rất lạnh sẽ bông nhanh hơn là kem nguội. Bên cạnh đó còn 2 chú ý nữa là:
+ Trứng nếu cần tách lòng đỏ và trắng thì nên tách khi còn lạnh sẽ dễ dàng thực hiện hơn.
+ Bơ có thể cắt miếng nhỏ hoặc cán dẹt để giúp nguội nhanh hơn.
– Luôn rây bột, bột nở và đường để tránh bị vón cục.
2. Bánh kem in hình:

Tác phẩm bánh sinh nhật hình elsa được in ấn một cách rõ nét và tinh tế nhất bằng giấy gạo.
Lưu ý trong việc chọn giấy in và mực in hình:
Trên thị trường hiện nay xuất hiện 2 loại giấy dùng để in hình bánh – đây là một hình thức trang trí bánh kem khác biệt hơn so với những hình thức khác nhưng vẫn giữ được sự tnh tế và tỉ mỉ của một chiếc bánh kem. Hình thức trang trí này sẽ được áp dụng trong trường hợp khách yêu cầu những hình thù nhân vật quá nhiều chi tiết nhỏ. Vậy làm sao để lựa chọn một loại giấy in ảnh tốt nhất? Và nguyên nhân chọn loại giấy đó là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Với kinh nghiệm làm bánh hơn 5 năm, qua nhiều lần làm bánh bị hư hoặc bánh không được đẹp theo ý mình, mình cảm thấy khi các bạn muốn làm loại bánh in hình hãy chọn loại giấy đường để có một chất lượng hình ảnh tốt nhất có thể nhé.

Sau đây là những ưu điểm của loại giấy đường này:
a. Nguyên liệu:
Giấy đường được hình thành từ lớp đóng băng được ép mỏng trên một miếng đệm, màu trắng đục, mỏng hơn. Thành phần thường có nguồn gốc từ tinh bột sắn hoặc bột ngô, đường và chất liên kết. Giấy đường có bản chất linh hoạt hơn, nó được thiết kế cho mục đích in ấn.

b. In ấn:
Giấy đường khi được in có sắc màu sống động, đường vẽ sắc nét. Vì vậy, nó là lựa chọn hoàn hảo khi đặt làm trung tâm của chiếc bánh.

c. Khi đặt lên bánh:
Giấy đường đặt sẵn trên một tấm nệm, nếu trong điều kiện ẩm ướt, giấy sẽ dính chặt vào tậm nệm và bóc ra rất khó khăn. Tuy nhiên, điều này có nghĩa, giấy có thể dễ dàng hấp thụ vào bánh được đặt trên đó, nên rất dễ dàng cắt với một con dao. Giấy đường sẽ tốt hơn khi đặt lên bánh bởi khả năng hấp thụ trên vật được đặt lên.

d. Mùi vị:
Giấy đường thường có mùi thơm vani và có vị hơi ngọt. Nhưng giấy hấp thụ vào bánh tốt nên hương vị riêng của giấy là không thường thấy.

3. Bánh fondant:

Tác phẩm nghệ thuật của bánh sinh nhật hình elsa được làm bằng fondant bọc đường

Fondant là một loại sản phẩm kẹo đường dẻo, hay còn gọi là một dạng kẹo mềm dùng để trang trí bánh ngọt. Đây là một hỗn hợp đường được nhồi dẻo, mịn, có màu trắng (hoặc trắng tinh), hỗn hợp này được tạo thành từ nước, đường đun sôi cùng với Cream of tarta. Khi nước, đường và Cream of tarta được đun sôi, để nguội đi một chút, hỗn hợp này tương đối đặc, sánh dẻo, nhồi với đường sẽ tạo thành một khối sản phẩm dẻo, mềm, dễ tạo hình.

Trên đây là ba hình thức trang trí bánh từ mức độ đơn giản đến mức độ phức tạp. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay chọn cho mình hoặc người thân yêu những chiếc bánh sinh nhật cực kì dễ thương và vô cùng ý nghĩa này nhé.

TIỆM BÁNH CHON CHON
Không chỉ chất lượng bánh Tươi, Ngon mà còn được bình chọn là tiệm bánh có trang trí bánh đẹp nhất.
Hãy liên hệ ngay để có chiếc bánh ưng ý dễ thương cho sinh nhật của gia đình và người thân bạn nhé.
Hơn 20 vị bánh được yêu thích nhất hiện nay
Hơn 2000 mẫu mã đẹp, lạ, ngộ nghĩnh
Được các thương hiệu lớn tin dùng
Cam kết 100% hoàn tiền nếu không hài lòng.
TIỆM BÁNH CHON CHON
5K1 Nguyễn Thái Học, Phường 7, Vũng Tàu
Hotline: Zalo/SMS 0909005300 hoặc 02543701766
Facebook: fb.com/tiembanhchonchon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.