CHIẾC BÁNH KEM LẠ CỦA BÀ

CHIẾC BÁNH KEM LẠ CỦA BÀ
Bạn có biết cảm giác sống chung nhà với một thợ làm bánh chuyên nghiệp chưa? Mình thì có rồi đó, người thợ mà mình nhắc đến ở đây là bà ngoại mình. Mỗi dịp hè đến, mình lại được về quê ngoại suốt những tháng hè. Nói về ngoại mình, bà là một người thợ làm bánh khá có tiếng trong vùng bởi hương vị và những chiếc bánh kem lạ mà bà mang đến cho mọi người.
Ngày nào cũng có người đến tiệm bánh của bà ngắm nghía một hồi rồi đặt những chiếc bánh cực đẹp, mình cũng vậy, ngày nào cũng chõ mũi vào chiếc tủ kính ngắm nhìn thật lâu những chiếc bánh mới toanh. Mình vẫn còn nhớ cách bà nhào bột, mùi hương của bột bánh lan tỏa khắp bếp. Rồi lúc trang trí bà tỉ mỉ từng chi tiết một, màu sắc cũng được lựa chọn kỹ càng sao cho phải vừa hòa hợp vừa nổi bật nhất có thể. Mình cũng là người luôn được thử những công thức bà mới sáng tạo hay học hỏi từ đâu đó.

CHIẾC BÁNH KEM LẠ CỦA BÀ

Cửa hàng bánh kem của bà là nơi yêu thích nhất của mình

Ngày hương vị matcha còn chưa phổ biến như hiện nay, mình đã có dịp được nếm thử một chiếc bánh matcha cực ngon của bà. Lúc ấy bà bảo, bà thích vùng đất quê mình – Bảo Lộc- nổi tiếng với những đồi chè mát mắt, nên bà muốn kết hợp mảnh đất và công việc bà yêu nhất hòa vào làm một. Đối với mình mà nói, đó là một chiếc bánh lạ kì với màu xanh đặt trưng của trà, hương vị lại thơm cực, chỉ cần ngửi thôi cũng đã làm người ta không thể cưỡng lại. Lúc đó, đây là chiếc bánh kem lạ nhất trong vùng, chưa ai từng nghĩ sẽ có thể hương vị trà quen thuộc vào trong chiếc bánh kem ngọt ngào. Vì vậy những ngày đầu ra mắt, chiếc bánh kem lạ ấy không nhận được sự hưởng ứng hào hứng của người dân. Nhưng một thời gian sau mọi người bắt đầu thử và trở nên cực nghiền món bánh kem lạ ấy.

CHIẾC BÁNH KEM LẠ CỦA BÀ

Chiếc bánh lạ của bà là tuổi thơ của mình

CHIẾC BÁNH KEM LẠ CỦA BÀ

Các bạn thấy hương vị bánh trà xanh thế nào?
Mình vẫn còn nhớ bà nói sở dĩ chiếc bánh kem lạ ấy lại được mọi người yêu thích là vì trong bánh có sự quen thuộc, có tình yêu mà mỗi thực khách dành cho mảnh đất nhỏ bé này. Bà còn dặn mình đừng bao giờ sợ thử cái mới, cái lạ chính những cái mới cái lạ đó sẽ giúp mình khác biệt, kể cả bánh kem. Còn bạn, bạn có đồng ý với quan điểm ấy không? Cùng chia sẻ với mình nhé!

Đánh giá
Không chỉ chất lượng bánh Tươi, Ngon mà còn được bình chọn là tiệm bánh có trang trí bánh đẹp nhất. Hãy liên hệ ngay để có chiếc bánh ưng ý dễ thương cho sinh nhật của gia đình và người thân bạn nhé. Hơn 20 vị bánh được yêu thích nhất hiện nay Hơn 2000 mẫu bánh sinh nhật đẹp, lạ, ngộ nghĩnh Được các thương hiệu lớn tin dùng. Cam kết 100% hoàn tiền nếu không hài lòng.

TIỆM BÁNH CHON CHON - VŨNG TÀU