Bánh Mì Nguyên Cám là gì?

Bánh mì là một chủ đề khá phong phú, không đơn thuần chỉ là bột mì trắng kết hợp cùng các hương vị bơ trứng sữa hay thêm một số quả khô. Khi tìm hiểu về dòng bánh mì NGUYÊN CÁM tốt cho sức khỏe mình cực kỳ yêu thích sự kết hợp của rất nhiều nguyên liệu bột, ngũ cốc ăn kiêng cùng các thực phẩm dinh dưỡng các loại hạt và củ quả. Thậm chí là các loại men khác nhau cũng cho ra một loại bánh mì đặc sắc khác nhau. Từ đây mình sẽ tiếp tục nghiên cứu về serrie bánh mì cải thiện dinh dưỡng và bổ sung hương vị đậm đà tự nhiên.

Bánh mì nguyên cám là bánh mì làm từ bột lúa mì (WHOLE WHEAT FLOUR) mà khi xay xát vẫn còn giữ nguyên lớp vỏ cám và phôi, có thể kết hợp thêm nhiều loại ngũ cốc khác.

Như các bạn đã biết, bánh mì nguyên cám được làm từ bột lúa mì, có chứa hàm lượng Protein cao. Protein trong lúa mì (chỉ có Protein trong lúa mì mới tạo thành Gluten) kết hợp với nước hay chất lỏng sẽ hình thành các sợi Gluten, và trở nên khỏe mạnh dẻo dai trong quá trình nhào trộn bột, rồi nhờ hoạt động của men ăn đường trong bột, đã sản xuất ra khí carbon dioxide và rượu ethanol, khí carbon dioxide này không có chỗ để thoát ra nên từ từ làm đầy hàng ngàn bong bóng trong bột, đây chính là hiện tượng bánh nở. Khi nướng nhiệt độ cao rượu ethanol bốc hơi lại giúp bánh phồng to, men chết, Gluten cứng lại và định hình bánh.

Đến đây bạn sẽ thắc mắc thành phần Protein cao như vậy tại sao bánh mì làm từ Whole Wheat Flour khá đặc, nặng và ít nở chứ không như bánh mì làm từ bột mì đa dụng và Bread Flour. Câu trả lời là chính thành phần vỏ cám, và phôi có trong bột đã phá vỡ kết cấu của sợi Gluten khiến cho nó mất tác dụng. Chính vì vậy bánh mì làm từ 100% Whole Wheat Flour sẽ rất khô và cứng, nên người ta thường kết hợp Whole Wheat Flour cùng với bột mì đa dụng hoặc Bread Flour để cải thiện dinh dưỡng và hương vị của bánh mì mà không ảnh hưởng đến kết cấu nở xốp của bánh.
Với hàm lượng chất xơ cao, chỉ số đường huyết thấp giúp cơ thể no lâu mà không bị thèm ăn thêm tinh bột, Whole Wheat Flour rất phù hợp với người ăn kiêng, và giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, tiểu đường.
Whole Wheat Flour nhanh hư hơn bột mì trắng, vì vậy nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh nếu phải để lâu, tránh bị chua và mốc.

TIỆM BÁNH CHON CHON
5K1 Nguyễn Thái Học, Phường 7, Vũng Tàu
Hotline: Zalo/SMS 0909005300 hoặc 02543701766
Facebook: fb.com/tiembanhchonchon hoặc inbox: m.me/tiembanhchonchon
TIỆM BÁNH CHON CHON
Không chỉ chất lượng bánh Tươi, Ngon mà còn được bình chọn là tiệm bánh có trang trí bánh đẹp nhất.
Hãy liên hệ ngay để có chiếc bánh ưng ý dễ thương cho sinh nhật của gia đình và người thân bạn nhé.
Hơn 20 vị bánh được yêu thích nhất hiện nay
Hơn 2000 mẫu mã đẹp, lạ, ngộ nghĩnh
Được các thương hiệu lớn tin dùng
Cam kết 100% hoàn tiền nếu không hài lòng.
TIỆM BÁNH CHON CHON
5K1 Nguyễn Thái Học, Phường 7, Vũng Tàu
Hotline: Zalo/SMS 0909005300 hoặc 02543701766
Facebook: fb.com/tiembanhchonchon