Bánh sinh nhật vuông được ra đời như thế nào?
I. Lịch sử bánh sinh nhật
Với một cuộc sống du nhập cái mới, qua những thời kì chiến tranh lịch sử khốc liệt, đa số người Việt Nam hiện nay đã kỉ niệm ngày sinh theo nhiều cách nhưng phổ biến nhất vẫn là bánh sinh nhật.

Bánh sinh nhật theo trào lưu văn hóa Phương Tây, được du nhập vào Việt Nam từ thế kỉ 19 và nhanh chóng trở thành một biểu tượng của những bữa tiệc sinh nhật hay trong đám cưới. Với sự phát triển không ngừng trong thị trường bánh ngọt, bánh kem luôn giữ được vị trí số 1 trong không chỉ những bữa tiệc sinh nhật hay đám cưới, mà nó còn có mặt trong những ngày lễ kỉ niệm tình yêu đôi lứa hay ngày quốc tế phụ nữ.

II. Hình dạng bánh sinh nhật:
Có hai hình dạng bánh sinh nhật phổ biến và dễ gặp nhất đó là bánh sinh nhật tròn và bánh sinh nhật vuông.
Bánh sinh nhật vuông chính là tiền thân của bánh cưới. Nó được trang trí với màu sắc nhã nhặn như màu trắng, màu kem hay hồng nhạt cho phù hợp với bữa tiệc cưới. Để tăng thêm độ hoành tráng và lộng lẫy của bữa tiệc, những chiếc bánh sinh nhật vuông sẽ được xếp thành từng chồng cân đối theo thứ tự nhỏ dần. Thường thì loại bánh này sẽ được ôm trọn bởi dải ruy-băng thắt nơ phía trước, kèm theo những họa tiết trang trí bằng kem tuy đơn giản nhưng lại vô cùng nhã nhặn, sang trọng và lịch sự.

Phần trên cùng của chiếc bánh sẽ được trang trí bằng hình nộm cô dâu chú rể, hoặc những ruy băng hình trái tim đính kèm hộp nhẫn cưới lung linh, đẹp mắt.

Bánh sinh nhật vuông trong buổi lễ cưới rất sang trọng và đẹp mắt

III. Những bước đi mới của bánh sinh nhật vuông:
Hiện nay, vào cách ngày hội hay ngày lễ, người ta vẫn làm bánh kem với rất nhiều những hình thù khác nhau như: bánh sinh nhật hình chữ nhật, bánh sinh nhật trái tim,… Bên cạnh đó, người làm bánh còn có thể tạo ra những kiểu dáng bánh như bánh sinh nhật hình ô tô, bánh sinh nhật hoạt hình, bánh sinh nhật hình người,…

Và cũng vì lí do đó, mà bánh sinh nhật hình vuông không chỉ có mặt trong những buổi lễ đám cưới mà chúng còn xuất hiện trong những bữa tiệc khác như: sinh nhật, ngày lễ kỉ niệm, những ngày đặc biệt khác,…

Mang cho mình một lợi thế riêng đó là diện tích sẽ lớn hơn so với bánh hình tròn hay hình trái tim, do vậy, bánh sinh nhật vuông rất được nhiều người đặt hàng trong những buổi lễ lớn sang trọng hay những bữa tiệc đông người.

Bánh sinh nhật vuông trong những bữa tiệc thịnh soạn
Bên cạnh đó, bánh kem hình vuông còn có một đặc thù riêng về hình dáng. Mang một hình dạng vuông vức, bánh rất phù hợp cho những buổi tiệc dành cho phái nam các bạn nhé.

Hãy cùng Chon Chon nhanh tay chọn cho mình một chiếc bánh kem phù hợp với buổi tiệc thịnh soạn sắp tới đi nào.

Đánh giá
Không chỉ chất lượng bánh Tươi, Ngon mà còn được bình chọn là tiệm bánh có trang trí bánh đẹp nhất. Hãy liên hệ ngay để có chiếc bánh ưng ý dễ thương cho sinh nhật của gia đình và người thân bạn nhé. Hơn 20 vị bánh được yêu thích nhất hiện nay Hơn 2000 mẫu bánh sinh nhật đẹp, lạ, ngộ nghĩnh Được các thương hiệu lớn tin dùng. Cam kết 100% hoàn tiền nếu không hài lòng.

TIỆM BÁNH CHON CHON - VŨNG TÀU