BÁNH KEM SINH NHẬT TẶNG MẸ

Những ngày xa nhà. Đêm, con không sao ngủ được dù bản thân là đứa ham ăn, ham ngủ. Con nhớ nhà. Nhớ cái giọng nửa nghiêm nửa yêu của mẹ. Con thèm cảm giác được mẹ la, bảo con đi ngủ đi, không được thức khuya bấm điện thoại. Đêm Sài Gòn như sâu thăm thẳm trong tiềm thức.

Mẹ à, đêm nào con cũng nhớ mẹ, nhưng riêng đêm nay lại nhớ nhiều hơn tất cả những đêm trước, vì ngày mai là sinh nhật mẹ. Con muốn về nhà, ôm chầm lấy mẹ rồi 2 mẹ con mình lại cùng nhau thắp nến, hát bài hát chúc mừng sinh nhật, miệng nhâm nhi vị ngọt của kem tan nơi đầu lưỡi. Nhưng chưa năm nào con tìm được 1 chiếc bánh kem sinh nhật mẹ hoàn hảo cả, lúc thì quá ngọt, lúc bánh quá khô, lúc bánh ngấy không ăn nổi…Ngày mai, con muốn tặng mẹ một chiếc bánh thật ngon, thật hoàn hảo như chính tình yêu thương mà mẹ dành cho con vậy.

XEM THÊM

bánh kem sinh nhật tặng mẹ - chiếc bánh của sự hoàn hảo

Bánh kem sinh nhật tặng mẹ – chiếc bánh của sự hoàn hảo

Nhiều người nghe con nói về việc con muốn chọn bánh kem sinh nhật mẹ thật hoàn hảo thì phẩy tay, cười nhạo : “ chỉ là sinh nhật thôi mà, làm gì mà làm quá lên vậy!” hoặc người lịch sự hơn thì bảo: ”trên đời này làm gì có cái gì là hoàn hảo, vả lại cái gì cũng đong đếm bằng tiền cả thôi”. Thế nhưng, con vẫn muốn, vẫn muốn sinh nhật năm nay, hai mẹ con sẽ cùng ăn một chiếc bánh kem thật ngon, thật hoàn hảo từ bên trong cho đến bên ngoài…ưm…để con nghĩ xem, bánh kem sinh nhật dành cho mẹ thật hoàn hảo thì cần gì mẹ nhỉ ?

bánh kem sinh nhật tặng mẹ - để hoàn hảo, cần những gì?

Bánh kem sinh nhật tặng mẹ – để hoàn hảo, cần những gì?

Với con,trước tiên và trên hết là tấm lòng mẹ nhỉ! Con từng nghe người xưa bảo những gì xuất phát từ tâm,tất yếu sẽ mang lại điều tốt đẹp. Hơn ai hết,con là người mong muốn mẹ luôn luôn gặp may mắn và mọi sự thuận lợi trên thế giới này;bởi thế,bánh kem sinh nhật mẹ phải được chọn lựa từ tâm tư,tình cảm của con. Đó là tình yêu ,sự kính trọng,tấm lòng chân thành và cả nỗi nhớ nhung da diết khi xa nhà của đứa con xa quê này. Chỉ khi đó,những phút giây quan trọng trong ngày sinh nhật mẹ mới được trọn vẹn,đủ đầy.

Trọn vẹn, đủ đầy tình cảm của con

Trọn vẹn, đủ đầy tình cảm của con

Không chỉ là tâm tư ,tình cảm của riêng con mà còn là tâm tư,tình cảm của người làm bánh. Con muốn bánh kem sinh nhật mẹ được chăm chút bởi bàn tay những người có đam mê,tâm huyết,sự yêu nghề,chân thành để có thể hiểu,đồng cảm và chia sẻ với tình yêu thương con dành cho mẹ. Một đứa con trai 20 tuổi rồi,vậy mà cứ nói tới nói lui về chuyện tình cảm không thực tế,nhiều lúc con bị bạn bè chọc như thế,nhưng mẹ biết không,những lời chọc ghẹo không làm con thay đổi cách nhìn về thế giới.con tin rằng,luôn luôn tin rằng con người ta có thể làm mọi thứ một cách phi thường nhất khi ta có tình yêu thương,sự đồng cảm và thấu hiểu. Bánh ngon không thể nào và không bao giờ được làm ra bởi bàn tay kẻ cẩu thả,tham lam. Bánh ngon chỉ có thể và luôn được làm ra bởi những người thợ lành nghề,những người có niềm đam mê với bánh trái,những người muốn mồ hôi công sức của họ là niềm vui trong ngày trọng đại của một ai đó trên thế giới này.

Bánh của những người thợ làm bánh lành nghề.

Bánh của những người thợ làm bánh lành nghề.

Sinh nhật mẹ,con mong muốn có được chiếc bánh đơn giản mà hoàn hảo như thế. Con mong muốn chiếc bánh ngọt ngào ấy là một kỉ niệm đẹp thật đẹp nằm sâu trong trí nhớ của mẹ con ta. Và con mong, mẹ cũng sẽ mãi yêu thương con như con đã dành tâm huyết để làm chiếc bánh kem sinh nhật dành tặng mẹ ấy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *